Tỏi thường kiêng kỵ với thực phẩm nào?

Chia Sẻ

Tỏi là loại gia vị thông dụng và cũng là gia vị yêu thích của nhiều người. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta không thể ăn một cách tùy tiện. Do có những thực phẩm rất kỵ với tỏi. Có thể gây phản tác dụng đối với sức khỏe chúng ta. Hãy cùng xem nhé!

1. Tỏi kỵ trứng

Theo Đông y, ăn trứng cùng với tỏi có thể gây khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi. Khi tỏi được chiên quá cháy sém cũng sẽ không tốt. Do đó, không được ăn cùng với trứng là khuyến cáo chung của nhiều chuyên gia.

ăn trứng cùng với tỏi có thể gây khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi

2. Thịt gà

Thịt gà là loại thực phẩm có tính ấm (ôn), tính ngọt (cam). Vì vậy khi kết hợp với tỏi là tính đại nhiệt (nóng) sẽ khiến món ăn trở nên nóng, khó tiêu và dễ sinh ra táo bón, kiết lị. Nếu bạn bị táo bón để mau khỏi, bạn có thể nấu nước lá dâu uống.

Thịt gà là loại thực phẩm có tính ấm (ôn), tính ngọt (cam). Vì vậy khi kết hợp với tỏi là tính đại nhiệt (nóng) sẽ khiến món ăn trở nên nóng,

3. Cá trắm

Cá trắm là một trong những thực phẩm “đại kỵ” với tỏi. Do vậy bạn không nên kết hợp với cá trắm. Mặc dù cá trắm là thực phẩm bổ dưỡng, rất ngon, thịt chắc song trong quá trình chế biến.

Bạn chỉ nên ướp cá trắm với thì là và gừng. Nguyên nhân là, cá trắm có tính bình, vị ngọt không phù hợp , dễ dẫn đến thức ăn gây chướng bụng và dễ sinh ra giun sán…

Do vậy bạn không nên kết hợp với cá trắm.

4. Cá diếc

Cá diếc là món ăn rất hấp dẫn khi kho mặn, rán giòn, nấu canh chua… Thực phẩm này có tác dụng thông huyết mạch, bổ thể nhược, bổ âm huyết, ích khí tiện tì, thanh nhiệt giải độc, thông mạch hạ sữa, lợi tiểu tiêu sưng, khử phong thấp, tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, bạn không nên nấu cá diếc với tỏi, vì chúng kiêng kỵ lẫn nhau.

Tuy nhiên, bạn không nên nấu cá diếc với tỏi, vì chúng kiêng kỵ lẫn nhau.

5. Tỏi với thịt chó

Do thịt chó giàu chất đạm, nếu kết hợp với tỏi dễ dẫn đến khó tiêu, chướng bụng hoặc tả lị. Do đó, bạn ăn thịt chó với sả, gừng, riềng – thực phẩm có tính cay và rất nóng.

Do đó, bạn ăn thịt chó với sả, gừng, riềng – thực phẩm có tính cay và rất nóng.

Tỏi không nên kết hợp hoặc dùng chung với các thực phẩm như:

  • Kết hợp với hành gây hại thận và dạ dày.
  • Ăn chung với xoài có thể làm vàng da.
  • Ăn với các loại thịt như thịt dê, thịt gà, thịt chó thường sinh nhiệt, gây nóng, chướng bụng, khó tiêu…
  • Khi ăn chung với mật ong dễ dẫn đến tiêu chảy.
  • Không nên kết hợp với các loại thuốc bổ hoặc dùng với hà thủ ô, đan bì (mẫu đơn bì), địa hoàng…

Trên đây là các thực phẩm bạn không nên dùng chung với tỏi. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn nhé!

Bài Viết Liên Quan

Leave a Comment