Quay lại với người yêu cũ vì cô đơn hay vì yêu?

Chia Sẻ
Việc “nối lại tình xưa” với người cũ không phải là vấn đề hiếm gặp. Nhưng trước khi có ý định quay lại với người yêu cũ. Bạn hãy dành thời gian và suy nghĩ về mục đích của sự quay lại lần này. Liệu cả hai có hạnh phúc hơn xưa hay lại tiếp tục rơi vào con đường cũ. Nếu thực sự còn yêu, hãy quay về bên nhau chứ đừng nhắm mắt nắm đại một bàn tay chỉ vì bạn đang quá cô đơn.
Việc “nối lại tình xưa” với người yêu cũ không phải là vấn đề hiếm gặp

Có người từng nói: “Xác xuất sau khi chia tay có thể tái hợp với là người yêu cũ là 83%. Nhưng xác suất đi được đến cuối con đường chỉ là 3%, mà 80% lý do chia tay sau tái hợp vẫn giống hệt lần đầu.” Bởi vậy mới nói, hiện thực không như trong phim ảnh, có mấy ai đi trọn một vòng lớn rồi lại về được bên nhau.

Chia tay, tái hợp, chia tay rồi lại tái hợp… Đó là một vòng luẩn quẩn mà ai trong chúng ta cũng có thể vướng phải. Tình yêu lúc nào cũng phức tạp như thế, nó khiến những người lí trí nhất cũng trở nên ngu muội. Những dấu hiệu dưới đây sẽ nói lên việc bạn chấp nhận quay lại với người yêu cũ là vì tình yêu hay vì cô đơn.

Người yêu cũ thấu hiểu bạn chăng?

Còn gì tuyệt vời hơn khi trong hàng tỷ người ngoài kia, có một người thực sự hiểu và yêu thương bạn hết lòng. Nếu bạn quay trở lại với người cũ vì bạn thấy ngoài họ ra, không một ai trên đời có thể hiểu bạn một cách tường tận và chân thành như thế, thì chúc mừng bạn, bạn chính là vì yêu mà hàn gắn mối quan hệ này.

Người yêu cũ thấu hiểu bạn chăng?

Cả hai không cố gắng thay đổi lẫn nhau

Hai người đều biết những tật xấu và điểm tốt của đối phương và chấp nhận điều đó. Hoặc có thể cả hai cùng khắc phục và tự rút kinh nghiệm lẫn nhau theo tiêu chí tự do, thoải mái. Chứ chẳng phải vì ép buộc hay bất cứ điều gì tương tự. Điều đó cho thấy việc hai bạn quay trở lại mối quan hệ này. Bởi vì yêu nhau, đồng thời nó đánh dấu sự trưởng thành từ cả hai người.

Hai người đều biết những tật xấu và điểm tốt của đối phương và chấp nhận điều đó.

Người yêu cũ làm bạn tin tưởng?

Lòng tin là một trong những nền tảng quan trọng để xây dựng bất kỳ mối quan hệ nào. Việc một ai đó đặt trọn niềm tin của họ ở nơi bạn cho thấy tình cảm mà người đó dành cho bạn là rất nhiều.

Bạn quyết định hàn gắn mối quan hệ với người cũ vì bạn thấy ngoài người ấy ra, chẳng ai có thể khiến bạn tin tưởng một cách tuyệt đối. Điều nó cho thấy bạn vì yêu, vì tin tưởng họ mà một lần nữa, tạo cơ hội cho tình yêu của hai người.

Người yêu cũ làm bạn tin tưởng?

Cảm thấy thiếu thốn một vòng tay ấm áp

Bạn quen với việc ở bên cạnh mình luôn có một người quan tâm, chăm sóc cho bạn. Nên khi rơi vào trạng thái một mình, bạn cảm thấy dường như đang thiếu thốn điều gì đó. Bạn không quen với cảm giác này. Điều này thúc đẩy bạn có suy nghĩ nhanh chóng quay trở lại mối quan hệ với người cũ để lấp đầy cảm giác bất an nơi bạn. Cái bạn cần chỉ là một người để bạn có thể bám víu và che chở cho bạn chứ không phải vì tình yêu bạn dành cho họ.

Cảm thấy thiếu thốn một vòng tay ấm áp

Quay trở lại khi bạn tìm được người mới

Nếu bạn biết rằng bạn chỉ quay lại với người yêu cũ. Cho đến khi có thể tìm thấy một tình yêu mới tốt hơn. Thì bạn thật sự rất tệ. Điều đó thật nhẫn tâm và bạn sẽ khiến cho người ấy phải chịu tổn thương một lần nữa.

Nếu bạn biết rằng bạn chỉ quay lại với người yêu cũ. Cho đến khi có thể tìm thấy một tình yêu mới tốt hơn.

Bạn được là chính mình khi ở cạnh họ

Một người thực sự quyến rũ và cuốn hút khi sống là chính mình. Chứ chẳng phải là bản sao của bất cứ ai. Ở cạnh đối phương, bạn thoải mái bộc lộ tính cách cũng như sở thích của mình. Mà chẳng phải e dè hay sợ sệt. Thậm chí cả hai có thể ăn vận hết sức bình thường và bạn có thể chẳng cần trang điểm cho những buổi hẹn hò của cả hai. Nếu vậy thì quyết định quay trở lại với người yêu cũ của bạn là hết sức đúng đắn.

Một người thực sự quyến rũ và cuốn hút khi sống là chính mình.

Tình yêu không giống trong ngôn tình. Không có chuyện cả hai đi một vòng rồi lại trở về điểm xuất phát. Không có tình yêu nào phải đánh mất thì mới hiểu sự quan trọng để tìm về. Giữa đàn ông và đàn bà, có một điểm tương đồng. Chính là chán sự quen thuộc và lười biếng trước những thứ gọi là thói quen. Khi tình yêu chỉ còn là cố gắng duy trì, cả hai lựa chọn kết thúc. Hoặc một trong hai làm sai rồi trở về để bắt đầu lại từ đầu. Và cho rằng bản thân đã biết sự quan trọng của đối phương. Sai rồi, chỉ là hiểu bên ngoài kia nhiều bão tố quá. Thèm hơi ấm quen thuộc quá, chạy về nhà để trú chân.

Có lẽ đúng là có những thứ tình cảm chỉ thích hợp cất giấu nơi tháng năm.
Có lẽ đúng là có những thứ tình cảm chỉ thích hợp cất giấu nơi tháng năm. Chúng ta không thể sống mãi trong quá khứ, cũng không thể níu kéo lại những gì đã qua. Tình yêu giống như một cuốn sách có mở đầu và có kết thúc. Dù đặt bút viết lại, có ai đảm bảo được rằng mở bài, thân bài khác đi thì kết cục cũng khác. Khi mà nhân vật chính của câu chuyện chưa hề thay đổi?

Bài Viết Liên Quan

Leave a Comment